Affiliate Marketing là gì? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm kiếm tiền online tìm kiếm. Vậy bạn có biết thuật ngữ này là gì không? Affiliate Marketing có lừa đảo không? Có thực sự uy tín để tăng thêm thu nhập hay không? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có được kiến thức CHUẨN.

1. Affiliate Marketing là gì? Có lừa đảo không?

Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc làm công việc online chắc hẳn không còn xa lạ đối với thuật ngữ Affiliate Marketing. Vậy thực chất, từ chuyên ngành này có cách hiểu như nào?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay được gọi là Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online MMO. Được áp dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vậy, các thành phần tham gia Affiliate Marketing là ai?

 • Nhà cung cấp (Advertiser)

Đây là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông qua Affiliate Marketing. Với hình thức kinh doanh này giúp chi phí bán hàng giảm và doanh thu của doanh nghiệp tăng lên cao.

 • Đối tác quảng cáo (Publisher)

Họ là cá nhân hay 1 đội nhóm có blog, website; khi đặt link sản phẩm của khách hàng trên hệ thống của mình sẽ tiếp cận khách có nhu cầu mua sản phẩm. Như vậy, nếu đơn hàng thành công, đối tác quảng cáo sẽ là người nhận được khoản hoa hồng.

 • Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Affiliate Network là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết và là cầu nối giữa nhà cung cấp và đối tác. Được xem là bên trung gian, có vai trò cung cấp các nền tảng kỹ thuật, thu tiền và chia hoa hồng, đồng thời giải quyết các tranh chấp.

 • Khách hàng (Customer)

Họ là những người sẽ sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm từ bên nhà cung cấp.

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì? Nguồn Accesstrade

Affiliate Marketing có lừa đảo hay không?

Marketing Affiliate là gì? Có lừa đảo không? Liệu có phải mô hình đa cấp hay không? Dưới đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc của độc giả.

Dễ dàng tham gia, không cần người giới thiệu

Chỉ cần giữ đúng cam kết với nhà sản xuất, các đối tác có thể dễ dàng tham gia. Hãy sử dụng tài khoản chính chủ của mình để tham gia bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn. 

Đăng ký miễn phí

Nếu bạn đã tìm hiểu thì biết rằng các mô hình đa cấp thường sẽ bắt người tham gia phải trả 1 khoản tiền được gọi là phí định kỳ hay phí thường niên. Nếu muốn tiếp tục tham gia, bạn luôn phải tiếp tục trả phí. Tuy nhiên, thị trường Affiliate sẽ không yêu cầu phải trả bất kỳ khoản phí nào. Chỉ cần đăng ký miễn phí, trở thành đối tác và tiếp tục duy trì dịch vụ.

Điều khoản rõ ràng, minh bạch

Các nhà sản xuất, cung cấp trên Affiliate thường sẽ luôn đưa ra hợp đồng và các điều khoản rõ ràng, chi tiết. Họ luôn đưa ra phần trăm hoa hồng rõ ràng cho mỗi sản phẩm được bán ra. Đồng thời, bộ phận tư vấn viên cũng rất sẵn lòng phục vụ bạn, hướng dẫn vận hành hệ thống chi tiết nhất.

Trả thưởng đúng giá trị thật

Bạn tham gia vào các công ty đa cấp, được hứa hẹn thu nhập khủng, doanh thu cao rồi chả nhận về được gì? Nhưng tại thị trường Affiliate, thu nhập không hứa hẹn quá khủng nhưng đều được đảm bảo đúng giá trị thực.

Affiliate chỉ có hình thức online

Bạn không cần phải gia nhập vào bất kỳ công ty nào, cũng không cần phải bán hàng trực tiếp mà chỉ cần thực hiện công việc đó online. Đồng thời, khi làm Affiliate, bạn cũng không cần áp lực về doanh số, thu nhập như các tổ chức đa cấp yêu cầu. Dù không có doanh thu, các đối tác vẫn có thể tiếp tục làm Tiếp thị liên kết.

Có thể bạn cũng quan tâm về hành trình làm tiếp thị liên kết của mình.

Affiliate Marketing là gì và có lừa đảo hay không?
Affiliate Marketing là gì và có lừa đảo hay không?

2. Đánh giá Ưu – Nhược điểm của Affiliate Marketing

Mỗi 1 hình thức kiếm tiền online đều tồn tại các ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì thế khi đánh giá chi tiết cũng giúp bạn có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn của mình.

Ưu điểm

 • Chi phí khởi nghiệp thấp: Khi tham gia Affiliate, bạn sẽ không cần phải trả phí dịch vụ hay các chi phí về sản phẩm, nguồn hàng. Vì thế vấn đề tồn hàng chắc chắn không thể xảy ra.
 • Dễ dàng thực hiện: Chỉ cần điền vào form mẫu có sẵn và quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng theo cách của bạn. Như vậy đã dễ dàng tham gia vào thị trường Affiliate Marketing đúng không?
 • Không phải tham gia vào quá trình đóng gói, vận chuyển hay đổi trả: Việc của bạn là quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng, những vấn đề trên sẽ được phía bên nhà cung cấp xử lý.
 • Không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: Bạn chỉ cần xác nhận đã tiếp cận thành công đơn hàng đến Client và khách hàng, vấn đề sau đó bên phía nhà cung cấp sẽ xử lý.
 • Không đòi hỏi giấy phép kinh doanh hay yêu cầu về dịch vụ.
 • Có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi.
 • Lợi nhuận cao hơn hình thức quảng cáo CPM hay CPC.
 • Có thể đặt link sản phẩm ngay lập tức mà không cần mất thời gian xét duyệt như trên Google.
 • Thanh toán trực tiếp, nhanh chóng vào tài khoản đăng ký.
Thị trường Affiliate Marketing có nhiều ưu điểm nổi bật
Affiliate marketing là gì? – Thị trường Affiliate Marketing có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

 • Mất thời gian tạo ra các lượt giới thiệu để tiếp cận khách hàng.
 • Bạn không thể không biết về Affiliate Marketing mà lại có thể thực hiện công việc đó đúng không? Vì thế vấn đề chính đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ, về chuyên môn và cách làm.
 • Đối với 1 số từ khóa, 1 số chương trình Affiliate nhất định, bạn sẽ không thể quảng bá sản phẩm qua hình thức Email Marketing hat quảng cáo PPC.
 • Sau khi bạn nhận được 1 số tiền nhất định, 1 số chương trình Affiliate cung cấp sẽ đòi hỏi về tiền thanh toán 1 số khoản.

3. Lý do nhà cung cấp và phân phối nên tham gia Affiliate Marketing là gì

Nếu để nói Affiliate Marketing là gì? Affiliate có thực sự hữu ích đối với nhà cung cấp và phân phối. Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Vậy, những lý do nào cho thấy họ nên tham gia Affiliate Marketing?

Đối với nhà cung cấp

Những lợi ích mà Nhà cung cấp nhận được khi tham gia mạng lưới Affiliate Marketing là gì ?

 • Tăng hiệu suất bán hàng.
 • Tối ưu được chi phí quảng bá sản phẩm tốt nhất.
 • Hạn chế rủi do khi phân phối sản phẩm mà chỉ cần trả hoa hồng cho bên đối tác.
 • Cung cấp sản phẩm đúng đối tượng người tiêu dùng.
 • Nền tảng Affiliate với cách vận hành minh bạch, rõ ràng giúp đánh giá và kiểm soát hiệu quả bán hàng tốt hơn.
 • Tối ưu được nguồn lực so với hình thức phân phối truyền thống.

Nhà cung cấp sẽ giảm chi phí phân phối sản phẩm trên Affiliate

Đối với nhà phân phối

Tại sao nhà phân phối nên tham gia Affiliate Marketing? Dù còn rất mới mẻ trên thị trường Việt Nam nhưng đây được xem là hình thức kiếm tiền online giúp tăng thu nhập đáng kể. Có thể kể đến những lợi ích cụ thể:

 • Có vai trò như 1 nhà phân phối nhưng không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí tham gia nào.
 • Chỉ cần xây dựng 1 website hấp dẫn, đầu tư thời gian quảng bá và tăng lượt truy cập để tiếp cận khách hàng.
 • Mức hoa hồng hấp dẫn.
 • Nguồn hàng đa dạng, thuộc nhiều phân khúc khách hàng. Đã được khẳng định uy tín bởi các thương hiệu lớn như Lazada, Tiki, Zalora, Adayroi,…
 • Có công cụ theo dõi dễ dàng, không cần mất nhiều thời gian đối soát.
Dễ dàng bán hàng bằng hình thức Affiliate Marketing
Affiliate marketing là gì? Dễ dàng bán hàng bằng hình thức Affiliate Marketing

4. Các hình thức làm Affiliate Marketing tại Việt Nam

Affiliate Marketing bao gồm 1 hình thức thực hiện. Cụ thể:

Hình thức Affiliate này được thực hiện cho các chiến dịch Marketing nhằm thu hút khách hàng mới và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, doanh thu. Đây cũng được đánh giá là hình thức có mức độ cạnh tranh thấp hơn, giúp người dùng kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào đặc điểm của chu kỳ sống sản phẩm, hình thức này chỉ được duy trì trong khoảng 10 – 20 ngày.

Niche site

Niche site là 1 hình thức có tốc độ phát triển và độ bền vững cao nhất. Nhà phân phối sẽ là người xây dựng các website về các lĩnh vực nhất định. Nguồn truy cập vào site đó chính là khách hàng tiềm năng của phí nhà cung cấp.

Nếu bạn là 1 người đam mê viết lách, có thể xây dựng blog, website review sách. Sau đó hợp tác với Tiki để gắn link sản phẩm lên site của bạn. Mỗi đơn hàng của bạn có thể được bên phía nhà cung cấp trả hoa hồng giao động từ 5 – 20% đó.

Authority site

Nếu Niche site là 1 ngách nhỏ trong 1 lĩnh vực nhất định thì Authority site thể hiện tổng quan hơn về nội dung. Vì thế đòi hỏi bên phân phối phải đầu tư thời gian, cập nhật lượng lớn thông tin. Tất nhiên, số tiền hoa hồng mà bạn nhận được cũng kha khá đấy.

CPA

Không chỉ trên Affiliate mà CPA còn phổ biến đối với các nền tảng quảng cáo khác. Khi nhà phân phối tham gia vào hệ thống CPA sẽ nhận được link liên kết. Việc của bạn đó là quảng bá link này tiếp cận người dùng, bán hàng và thu lại nguồn lợi cao.

Một số nhà phân phối sử dụng CPA để quảng bá như SEO, Google Adwords hay Facebook Ads,…

Có nhiều hình thức bán hàng trên Affiliate Marketing
Affiliate marketing là gì? Có nhiều hình thức bán hàng trên Affiliate Marketing

5. Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu và chỉ tìm hiểu, biết làm Affiliate Marketing là gì nhưng chưa biết làm thế nào, làm sao để tăng hiệu quả thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

5.1. Chọn thị trường ngách phù hợp

Chọn Niche hay thị trường ngách là 1 trong những yếu tố quan trọng để biết bạn cần làm gì. Vậy, làm thế nào để chọn Niche phù hợp?

Bạn đam mê cái gì?

Không phải công việc nào bạn làm cũng vì đam mê nhưng có đam mê trong lĩnh vực nào đó sẽ giúp bạn làm tốt nó gấp nhiều lần. Nó cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn có thể tìm hiểu thông tin dễ dàng, có lợi rất lớn cho hoạt động Marketing bán hàng.

Ví dụ, bạn yêu thích làm đẹp, tại sao không chọn lĩnh vực về mỹ phẩm hay thời trang? Nếu có chương trình Affiliate thì ngại gì mà không tìm hiểu thêm để phát triển và bán hàng ra đơn hiệu quả?

Chủ đề nào sẽ giúp bạn viết được 10, 20, 50 hay 100 bài Blog lên website?

Trước tiên, bạn phải hiểu chủ đề đó để triển khai ý cho chuẩn. Sau đó cần hiểu để sáng tạo nội dung, tạo nên website uy tín và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp cận tốt hơn đến người dùng. Nếu có ý tưởng, có chủ đề cụ thể và có thể triển khai nhiều nội dung đa dạng thì việc tiếp thị liên kết sẽ rất đơn giản.

Liệu bạn có thể đứng trong Niche này không?

Bạn tìm được Niche nhưng liệu mức độ cạnh tranh trong thị trường này như thế nào? Liệu 1 người mới như bạn có đủ sức để đứng trên lĩnh vực này? Hãy phân tích thật kỹ để tránh mất thời gian xây dựng đấy nhé.

Thị trường này liệu có đủ sự quan tâm và nhu cầu chưa?

Bạn có thể tạo sự hứng thú cho khách hàng đọc và theo dõi các bài viết của bạn. Như liệu bạn đã thực sự tăng được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng chưa? Hãy thực sự chắc chắn về sự quan tâm và nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm bạn định Affiliate Marketing.

Đã có Affiliate Program trong thị trường này chưa?

Dù bạn đủ đam mê, đủ hiểu biết về thị trường ngách này nhưng nếu chưa có chương trình Affiliate thì bạn sẽ làm được gì? Hãy phân tích rõ ràng, bởi nếu không có Affiliate Program đồng nghĩa với việc bạn không thể bán hàng.

Chọn thị trường ngách phù hợp trong affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing là gì? Chọn thị trường ngách phù hợp trong affiliate marketing là gì?

5. 2. Nghiên cứu và tham gia các hoạt động Affiliate marketing

Bước tiếp theo khi làm trong thị trường Tiếp thị liên kết đó là bạn cần tìm hiểu về các chương trình và cách quảng bá sản phẩm như thế nào.

Hãy đầu tư thời gian tìm hiểu và phân tích thật kỹ lưỡng bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp hay nói sát hơn là hoa hồng của bạn.

Vậy Affiliate Marketing có các Program nổi bật nào?

 • Masoffer: Đây là 1 nền tảng Affiliate Marketing uy tín số 1 Việt Nam với mức hoa hồng “cao chót vót” lên đến 20%. Không chỉ thế, thời gian thanh toán khá nhanh, đồng thời hỗ trợ chức năng quảng cáo tự động, báo cáo doanh thu,…
 • Accesstrade: Affiliate Program có rất nhiều các chiến dịch đa dạng với mức hoa hồng cao, hệ thống chuyển đổi liên hoàn,…
 • Lazada: Với mỗi đơn hàng thành công khi khách hàng click vào đường link trên web của bạn sẽ nhận được 8%. Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, lựa chọn đa dạng về banner và hình ảnh hấp dẫn, thanh toán nhanh chóng trong thời gian ngắn thì còn lý do gì để hình thức kiếm tiền online này không “nở rộ”?
 • Zalora: Việc của bạn đó là đăng ký Zalora trên Zalora.vn hoặc Commission Junction. Hệ thống sẽ xét duyệt yêu cầu và đánh giá khả năng hợp tác đối với bạn. Mức hoa hồng cho mỗi đơn hàng của khách hàng mới là 12%, 5% đối với khách hàng cũ.

Bạn có thể trở thành nhà phân phối, nhưng hãy cung cấp tài khoản ngân hàng hay PayPal nhé. Đó là phương thức để công ty cung cấp có thể trả hoa hồng cho doanh số bán hàng của bạn.

nghien cuu va tham gia cac hoat dong affiliate affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì? Nghiên cứu và tham gia các hoạt động Affiliate

5.3. Xây dựng 1 trang web

Nếu bạn mới tham gia và tìm hiểu, để thực hiện dễ dàng, hãy bắt đầu sử dụng với WordPress. Hầu như không có bất kỳ công nghệ phức tạp nào thiết lập cho trang web, việc cần làm của các bạn đó là thực hiện theo các thao tác sau:

 • Mua tên miền: Hãy chọn ra 1 tên miền và mua nó để làm địa chỉ trang web của bạn. Bởi có thể tên miền mà bạn nghĩ đã bị người khác mua mất rồi đấy.
 • Mua và thiết lập Hosting: Hosting là “vùng đất” lưu trữ website của bạn hoạt động. Vì thế hãy chọn 1 nhà cung cấp uy tín, bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến Affiliate Marketing của bạn đó.
 • Cài đặt WordPress: Bạn cần phải cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) tên website của mình. Các nhà Hosting thường sẽ setup trước và chỉ cần 1 vài click là đã xử lý nhanh chóng.
 • Tạo nội dung: Sau khi trang web đã được thiết lập sẵn sàng, hãy tạo nội dung để tiếp cận người dùng. Không chỉ cần hấp dẫn và thu hút khách hàng, nội dung bạn viết cần chuẩn SEO để tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm.
Đọc thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA – 4 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ
xay dung 1 trang web affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì? Xây dựng 1 trang web affiliate

5.4. Sản xuất nội dung chất lượng

Để tiếp cận người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, việc xây dựng nội dung là bước tốn nhiều thời gian và cần đầu tư nhất. Vậy làm thế nào để Content của bạn luôn độc đáo và chất lượng?

 • Đánh giá sản phẩm: Bạn có thể xây dựng 1 trang web Review đánh giá sản phẩm và dịch vụ. Tùy vào nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường mà bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức xây dựng nội dung như Review về đồ dùng gia dụng, Review về khách sạn, Review về các khóa học,….
 • Xác định rõ nhu cầu và vấn đề của người dùng để xây dựng từ khóa: Hãy biết khách hàng của mình cần gì, người dùng quan tâm đến vấn đề gì để phân tích từ khóa và triển khai nội dung phù hợp. Đồng thời bạn cần tham khảo đối thủ để tiếp nhận những nội dung hữu ích, bổ sung những vấn đề khách hàng quan tâm để làm nổi bật bài viết trên website của bạn.
 • Nội dung Evergreen: Một trang web có nội dung Evergreen là 1 trang web không bao giờ lỗi thời và luôn có ích cho bạn. Vì thế hãy phân tích từ khóa chi tiết trước khi lên kế hoạch, nó sẽ giúp bạn hưởng lợi từ thị trường Affiliate Marketing đó.
 • Sản phẩm cung cấp thông tin: Hãy cung cấp thông tin đầy đủ nếu bạn muốn tiếp cận sản phẩm của mình đến người dùng. Ngoài ra, việc thiết kế những chiến thuật như 1 khóa học nhỏ miễn phí hay quà tặng là 1 ebook, email series cũng là hình thức Affiliate Marketers hiệu quả đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng địa chỉ Email của khách hàng để lại để bán sản phẩm qua Email Marketing.
san xuat noi dung chat luong affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì? Sản xuất nội dung chất lượng thu hút trafic

5.5. Xây dựng khán giả

Khán giả là người tăng lượng truy cập vào website của bạn, cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để xây dựng lượng khán giả cho một website mới hoàn toàn?

Quảng bá nội dung qua mạng truyền thông xã hội

Cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm tốt nhất đó bạn thực hiện các chiến dịch truyền thông trên các trang mạng xã hội. Có thể là Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest hay bất kỳ 1 trang nào phù hợp. Nếu có thể duy trì tương tác thì việc tiếp cận người dùng cũng nhanh chóng hơn, đồng thời mang lại nguồn khách hàng tiềm năng cao.

Đăng Guest Post trên các Blog có Traffic lớn

Nếu trang web của bạn mới được xây dựng thì bạn nên tận dụng phát triển dựa trên các nền tảng khác. Hãy phát triển nội dung riêng của bạn, nhưng hãy tham khảo các nội dung cho 1 số blog lón với lượt truy cập cao phù hợp với thị trường của bạn. Khi viết nội dung trên website lớn hơn, bạn có thể hướng người dùng đến 1 chủ đề cụ thể, giúp tăng lượng truy cập đến website của bạn.

Tạo 1 danh sách Email

Dù bạn hiểu Affiliate Marketing là gì nhưng liệu bạn đã biết cách xây dựng hiệu quả? Chiến dịch Affiliate Marketer tốt nhất đó là xây dựng 1 danh sách Email. Sau đó cập nhật các thông tin mới để khách hàng có thể tham khảo và quyết định tìm kiếm với những ưu đãi Affiliate.

Thực hiện Seo tăng Traffic

Hãy tuân thủ theo các nguyên tắc SEO cơ bản. Bởi dù nội dung của bạn có hay thế nào, có độc đáo ra sao mà không đảm bảo chuẩn SEO cũng khó được Google đánh giá cao và phổ biến với người dùng.

Đầu tư vào quảng cáo trả tiền

Nếu có thể, hãy đầu tư vào quảng cáo để tăng lượng truy cập trang web cũng như tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông để bắt đầu với 1 mức chi phí thấp hơn. Sau đó hãy xem xét đến việc quảng cáo banner trên các trang web hoặc Google AdWords để tăng lượng truy cập.

quang ba va tiep can khach hang affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì? Quảng bá và tiếp cận khách hàng

5.6. Quảng bá các ưu đãi của Affiliate

Tùy vào website bạn đang xây dựng và các sản phẩm bạn đang kinh doanh, có thể quảng bá ưu đãi Affiliate theo nhiều cách khác nhau.

Đánh giá sản phẩm

Đừng nên chỉ tập trung vào mỗi điểm tốt của sản phẩm mà hãy đánh giá 1 cách khách quan nhất. Chỉ cần bạn đầu tư hình ảnh hấp dẫn, có thông số kỹ thuật và tính năng cụ thể sau đó điền giá sản phẩm vào link liên kết với trang cung cấp. Khách hàng khi có được đánh giá trung thực của bạn sẽ tăng khả năng mua hàng nhiều đấy.

Banner quảng cáo

Hãy đặt Banner quảng cáo với những ưu đãi Affiliate trên website của bạn nếu có thể. Thường các Affiliate Program sẽ tạo ra các các quảng riêng khi bạn đăng ký. Vì thế hãy chèn Banner lên trên web của bạn, lưu ý nhúng mã để có thể dẫn khách hàng liên kết đến trang đích.

Liên kết nội dung văn bản

Hãy liên kết đường link sản phẩm trong 1 đoạn văn bản nội dung mà bạn xây dựng. Nếu khách hàng tiềm năng click vào và mua hàng thì bạn sẽ được hưởng khoản hoa hồng đó.

Gửi quảng cáo qua Email

Xây dựng Email và gửi thông báo chương trình khuyến mãi qua Email sẽ là 1 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Vì thế, cần phải xây dựng 1 hệ thống khách hàng tiềm năm trước đó. Nội dung bạn gửi cũng cần chèn link Affiliate sản phẩm để trường hợp đơn hàng được bán ra, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

Giảm giá và quà tặng

Nhiều chương trình Affiliate thường đưa ra các ưu đãi như giảm giá hay tặng quà. Tuy nhiên, hãy cần lưu ý đến các điều khoản và điều kiện mà Affiliate Program đưa ra. Vì có 1 số chương trình sẽ quy định khá nghiêm ngặt về cách quảng bá sản phẩm.

Ví dụ: Khi bạn tham gia Affiliate Marketing và có Program là Amazon trong kỳ nghỉ lễ lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi giảm giá và phiếu mua hàng dành cho bạn đó.

Đọc thêm: Accesstrade là gì ? 4 CÁCH Kiếm tiền từ Accesstrade
pr uu dai cua affiliate marketing affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là gì? PR ưu đãi của Affiliate Marketing

6. Một số sai lầm và lưu ý khi làm Affiliate

Hiểu công việc Affiliate Marketing là gì và việc triển khai sao cho đúng, hiệu quả nhất là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bởi khi mới bắt đầu, ai cũng sẽ gặp phải những sai lầm. Vì thế, đây là những sai lầm phổ biến mà bạn nên tìm hiểu và khắc phục.

 • Càng có nhiều Affiliate thì càng kiếm được nhiều tiền: Bạn phải hiểu rằng website của bạn hữu ích, sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu thị trường mới có thể đem lại kết quả cho bạn. Không phải ngành nghề nào cũng lấn sân, cũng không phải cứ nhiều Affiliate là nhiều tiền. Hãy xác định thứ đem lại lợi nhuận là Traffic và chuyển đổi đơn hàng từ link liên kết trên website.
 • Càng thuê nhiều Affiliate càng dễ kiếm tiền: Mạng tiếp thị Affiliate thường sẽ có cùng 1 tài khoản đăng ký. Vì thế tại sao bạn không sử dụng 1 mạng tiếp thị lớn mà phải tạo nhiều tài khoản? Hơn thế nữa, trường hợp khách hàng nhấp vào liên kết trên website của khách hàng A, sau đó lại click vào trang web của khách hàng B. Và sau khi hoàn thành cả 2 giao dịch mà khách hàng lại chỉ mua 1 sản phẩm thì liệu bạn sẽ phải trả hoa hồng bao nhiêu lần? Chắc chắn là 2 lần đúng không?
 • Tạo Affiliate sẽ bán được hàng ngay: Chả có gì là dễ dàng nếu bạn không đầu tư thời gian và công sức. Vì thế cần phải lên các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo, thông điệp và thông tin, hình ảnh sản phẩm 1 cách rõ ràng nhất.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết Affiliate Marketing là gì rồi đúng không? Kiếm tiền Online bằng hình thức Tiếp thị liên kết sẽ tạo nên khoản lợi nhuận khá hấp dẫn cho bạn. Tuy nhiên, hãy thật kiên trì nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực đó nhé.