Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của bạn mang lại kết quả tốt nhất có thể thì việc tìm sản phẩm kinh doanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số cách tìm sản phẩm kinh doanh hiệu quả, đơn giản mà bạn không thể bỏ qua.

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách
Thị trường ngách

Thị trường ngách (niche market) là một phân đoạn nhỏ của thị trường lớn hơn, được xác định bởi nhu cầu và sở thích của khách hàng. 

Khi sử dụng thị trường ngách, người bán sẽ tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng nhất định để tìm ra sản phẩm ngách. Ví dụ trong thị trường làm đẹp sẽ có thị trường ngách là trị mụn dành cho những khách hàng có nhu cầu về việc điều trị các loại mụn.

Vậy, sản phẩm ngách là gì?

Sản phẩm ngách được định nghĩa là hàng hóa/dịch vụ phục vụ một nhóm đối tượng khách hàng và danh mục sản phẩm cụ thể.

Sản phẩm ngách được yêu cầu cụ thể bởi đối tượng khách hàng cụ thể, chúng đồng thời mang lại cho bạn cơ hội để gửi chính xác mục tiêu thông điệp tiếp thị của mình.

Trong nhiều trường hợp, đây là những sản phẩm độc nhất vô nhị, hoặc được làm thủ công, khiến chúng trở thành mặt hàng đa dạng và phổ biến nhất trên các trang trực tuyến. Nhiều chủ cửa hàng bán kết hợp hàng hóa và sản phẩm thích hợp để tăng tỷ suất lợi nhuận của họ.

Đọc thêm: Accesstrade là gì ? 4 CÁCH Kiếm tiền từ Accesstrade

Một số cách tìm kiếm sản phẩm kinh doanh

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa biết chọn mặt hàng nào để kinh doanh. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 3 cách tìm kiếm thị trường ngách nói chung siêu hiệu quả hiện nay cũng như thị trường ngách tại Việt Nam.

Tìm sản phẩm kinh doanh tiềm năng thông qua Google Xu hướng

Google xu hướng là một trong những cách tìm thị trường ngách phổ biến. Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với công cụ này, nó là một công cụ để phân tích xu hướng thu hút sự chú ý của khán giả.

Việc sử dụng công cụ này để tìm kiếm và so sánh sự chú ý của người mua đối với sản phẩm bạn  định bán sẽ dễ dàng và khá chính xác (đó là công cụ của Google).

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm dữ liệu về tìm kiếm từ khóa, số lượng tìm kiếm, thời gian tìm kiếm cao nhất, v.v. Các xu hướng hiển thị từ Google Xu hướng sẽ rất tích cực giúp bạn tìm kiếm sản phẩm trong tương lai gần.

Tìm sản phẩm kinh doanh trên mạng xã hội hình ảnh

Nếu bạn đang có ý định tạo kênh bán hàng trên trang kênh xã hội, đây là cách để bạn tìm thấy sản phẩm bán hàng trực tuyến yêu thích. Tại sao? Lướt qua các sản phẩm đang bán trên mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng phù hợp với mình, đồng thời cũng là cơ hội để bạn khảo sát kênh bán hàng (Một công, đôi việc).

Vậy đâu là nền tảng cách tìm thị trường ngách đa dạng và phổ biến nhất:

  • Mạng xã hội Pinterest
  • Instagram
  • Fancy
  • Wanelo

Một tiết lộ cho bạn khi tìm thị trường ngách tiềm năng rao bán trực tuyến theo cách này là: Hãy nhớ nắm bắt xu hướng hình ảnh dựa trên khách hàng tìm kiếm và hành động.

Có thể bạn cũng quan tâm về hành trình làm tiếp thị liên kết của mình.

in Thị trường ngách
Tìm thị trường ngách thông qua mạng xã hội

Tìm thị trường ngách tiềm năng dựa trên tỷ suất lợi nhuận

Bán sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao, tức là sản phẩm có giá thấp, hiệu suất cao và dễ  cạnh tranh. Tại sao bạn nên bán sản phẩm này trực tuyến?

Thực tế là bạn đang bán với giá cao không nhất thiết phải giúp bạn thu được lợi nhuận lớn một cách nhanh chóng nếu người dùng không cảm thấy đủ ham muốn để mua (Không đưa ra quyết định mua). Ngược lại, việc gom hàng tận gốc, hạ giá sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn hơn rất nhiều.

Ý tưởng về những thị trường ngách tiềm năng thích hợp nhất cho năm 2023

Sản phẩm thích hợp không dễ tìm, đây là những thị trường ngách tiềm năng tốt nhất mà bạn có thể thưởng thức tích cực vào năm 2023.

Màng bọc thực phẩm tái sử dụng

Thị trường ngách tại Việt Nam đang được săn đón hiện nay là màng bọc thực phẩm tái sử dụng. Người tiêu dùng đang dần rời xa vỏ thực phẩm bằng nhựa liên quan đến hủy hoại môi trường.

Họ đang tìm kiếm một giải pháp xanh trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của họ. Bởi số đông vẫn nghĩ rằng màng bọc thực phẩm, màng bọc thực phẩm tái sử dụng sẽ trở thành sản phẩm phù hợp.

Màng bọc thực phẩm làm từ sáp ong đã trở nên phổ biến theo thời gian và bạn có thể tìm cách tự làm màng bọc thực phẩm có thể tái sử dụng hoặc đơn giản là giao sản phẩm sáng tạo này.

Mỹ phẩm chuyên dụng

Mỹ phẩm đại trà chưa bao giờ phù hợp với những người có nhu cầu da liễu đặc biệt. Nếu bạn có thể cung cấp các sản phẩm dành cho da nhạy cảm hoặc một số điều kiện đặc biệt, bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao.

MiSMo Body Care (chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên) và Sephora là những ví dụ điển hình trong danh mục này. Đây chắc chắn là một trong những thị trường ngách tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

Đồ trang sức handmade

Một lựa chọn nữa khi bạn đang tìm sản phẩm kinh doanh là trang sức handmade. Bạn có nhiều cơ hội để tạo sự khác biệt khi bán những sản phẩm độc đáo. Hơn nữa, giá cả của trang sức handmade cũng không thể đoán trước được nên bạn có thể đặt mức giá hợp lý, tiết kiệm chi phí. Bạn đừng bỏ qua những thị trường ngách tiềm năng này nhé!

Quần áo 100% organic

Khi phong cách sống xanh ngày càng lan rộng, ngành công nghiệp quần áo đang hướng tới sản xuất bền vững và quan tâm nhiều hơn đến chất liệu. Các thương hiệu tập trung vào phân khúc người tiêu dùng rất hẹp, có ý thức về môi trường hoặc phụ nữ mang thai nhạy cảm với vải tổng hợp. Quần áo 100% organic cũng là một thị trường ngách tại Việt Nam mà bạn nên thử.

Đồ ăn, thức uống lành mạnh

Đồ ăn thức uống lành mạnh là một thứ mà bạn nên lựa chọn khi tìm sản phẩm kinh doanh. Sau kỷ nguyên của thức ăn nhanh, mọi người đang quay trở lại với những bữa ăn lành mạnh. Giống như đồ uống thủ công, thực phẩm lành mạnh hiện có thể được phục vụ thông qua các kênh phân phối thương mại điện tử.

Tham khảo khóa học Tìm kiếm ngách làm affiliate

Một sản phẩm thích hợp hiệu quả có thể trở thành trung tâm của câu chuyện thương hiệu, giúp các nỗ lực tiếp thị và tương tác với khán giả mục tiêu. Điều quan trọng là khi lựa chọn một sản phẩm ngách  để tạo ra lợi nhuận tốt nhất,  một số tiêu chí được tính đến như sản phẩm phải cụ thể, giải quyết được vấn đề, thỏa mãn mong muốn và có tiềm năng xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Bạn cũng cần xem xét tỷ suất lợi nhuận, đối thủ cạnh tranh và mô hình kinh doanh thương mại điện tử.

ann Thị trường ngách
Kinh doanh đồ ăn, thức uống lành mạnh, an toàn

Bài viết chia sẻ đến bạn những cách tìm kiếm sản phẩm theo xu hướng để bán hàng, kinh doanh. Tôi hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn biết cách tìm sản phẩm kinh doanh thịnh hành. Chúc may mắn!

Đọc thêm: Affiliate Marketing là gì? 6 Bước để bắt đầu và 3 sai lầm cần tránh