Trong xu thế công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như như hiện nay, thị trường tiếp thị liên kết ngày càng phát triển và trở thành công cụ kiếm tiền đắc lực. Một trong xu thế phát triển của thị trưởng tiếp thị liên kết ở Việt Nam không thể không nhắc đến Accesstrade. Vậy, Accesstrade là gì? Cách thức hoạt động của Accesstrade thế nào? Tham gia Accesstrade như thế nào? Chúng ta sẽ cùng giải đáp ngay sau đây.

Accesstrade là gì ? Kiếm tiền từ Accesstrade

Accesstrade là gì?

Accesstrade là gì?

Đây là nền tảng tiếp thị liên kết uy tín đến từ tổ chức Nhật Bản Interspace. Nền tảng Accesstrade được ra đời vào năm 2001, mới gia nhập vào thị trường tiếp thị liên kết Việt Nam mấy năm trở lại đây.

Accesstrade là đơn vị trung gian giúp kết nối các nhà cung cấp uy tín như: Tiki, Shopee, Lazada, Kyna,…. Sở hữu các nhà tiếp thị liên kết (hay còn gọi là publisher). Accesstrade cũng được xem là dụng cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả của các đơn vị cung cấp. Bởi nhà cung cấp sẽ trả tiền hoa hồng cho các nhà tiếp thị liên kết khi họ bán được hàng với chi phí cho network.

Năm 2015, AccessTrade chính thức mở rộng và đi vào công việc tại đất nước ta. Mô hình công việc của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action).

Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua link Marketing liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

Ví dụ: Nếu bạn là một người làm Marketing liên kết và kiếm tiền bằng cách truyền bá hàng hóa video TV Box, thì bạn sẽ cần đăng ký account ở AccessTrade. Sau đó bạn đăng ký quảng bá, lấy đường link liên kết của sản phẩm này. từ lúc này bất cứ ai mua clip TV Box qua đường link của bạn thì bạn có thể nhận được 250.000đ hoa hồng.

4 Accesstrade là gì

Accesstrade là gì?– AccessTrade dựa theo hình thức CPA

Cách thức hoạt động của Accesstrade

Như mình đã chia sẻ ở trên thì chỉ cần khách hàng truy xuất vào đường link tiếp thị của bạn và thực hiện 1 hành động nào đấy như mua hàng, điền form hay đăng ký nội dung thì ngay tức thì bạn có thể nhận được hoa hồng.

Ví dụ: Bạn mong muốn kiếm tiền với việc truyền bá hàng hóa FPT Playbox (được phân phối ở FPT), bạn có thể đăng ký tài khoản Accesstrade, vào lấy link tương ứng với sản phẩm này, bất cứ ai mua FPT Playbox thông qua link riêng biệt của chúng ta, bạn sẽ nhận được hoa hồng

Tương tự như vậy với các chiến dịch khác trên Accesstrade, nhiệm vụ của chúng ta là: Tạo link trên Accesstrade => quảng bá => Nhận hoa hồng. Và dĩ nhiên công đoạn quan trọng nhất đấy là truyền bá

5 Accesstrade là gì
Accesstrade là gì? – Cách thức Accesstrade vận hành

AccessTrade có hệ thống chuyên nghiệp theo dõi các hành động, thao tác mua hàng để Bạn có thể theo dõi một cách công khai, minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và có giao diện báo cáo cụ thể, đảm bảo quyền lợi nhằm nâng cao lợi nhuận cho tất cả các bên.

Khi kiếm tiền với hình thức affiliate truyền thông, đặc biệt là với Accesstrade thì Bạn có thể yên tâm về sự an toàn, minh bạch, bán hàng không cần vốn, hàng hóa, tồn kho … công việc quan trọng của chúng ta chỉ phải tập trung nhiều là truyền bá và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm của Accesstrade tại thị trường Việt Nam

 • Accesstrade có một cộng đồng sinh hoạt và hỗ trợ nhau rất mạnh ở Việt Nam
 • Trong những năm gần đây khi Accesstrade đổ bộ về Việt Nam và tính tới thời điểm hiện tại, tôi nhận thấy số lượng nhà cung cấp cực lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại.
 • Thường xuyên tổ chức các livestream chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate marketing cho Publisher. Đây là một kiểu chia sẻ kiến thức từ những người đi trước cho người mới vào nghề. Cá nhân mình nhận thấy nên có những buổi chia sẻ thế này nhiều hơn, ở nước ngoài đã áp dụng hình thức chia sẻ này rất nhiều rồi.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình sẽ giúp cho những người mới không bị lạ lẫm với hình thức kiếm tiền này.
 • Giao diện dễ thao tác cho người mới

Đọc thêm: CÁCH TÌM SẢN PHẨM KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT – 5 THỊ TRƯỜNG NGÁCH TIỀM NĂNG NĂM 2022

Đăng kí tài khoản Accesstrade như thế nào ?

Bước 1: Tạo tài khoản bằng cách truy cập vào trang chủ của Accesstrade tại ĐÂY

6 Accesstrade là gì
Accesstrade là gì? – Cách tham gia Accesstrade

Bước 2: Hệ thống sẽ đưa ra những nội dung bạn cần phải hoàn tất, lưu ý những thông tin của bạn phải chính xác để sau này khi thực hiện thanh toán tiền sẽ được diễn ra thuận lợi hơn. Những thông tin cần đăng kí với Accesstrade bao gồm:

 • Tên đăng nhập: bạn điền tên đăng nhập chính xác của bạn (ghi tiếng Việt có dấu để dễ nhớ)
 • Mật khẩu: Hãy nhớ mật khẩu của mình để tránh kẻ gian cố tình lấy tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần nữa mật khẩu của mình
 • Họ và tên: Điền họ và tên của bạn.
 • Email: thông thường email sẽ dùng để đăng nhập luôn, vì vậy bạn nên sử dụng tài khoản email thường xuyên của mình để hệ thống gửi email xác nhận tài khoản.
 • Số điện thoại: Điền số điện thoại di động của bạn vào.
 • Website: Bạn nhập nơi bạn thu hút traffic để kiếm tiền với Accesstrade. Nếu không có website có thể nhập đường link fanpage, facebook và cả blog của bạn.
 • Địa chỉ liên hệ: ghi số nhà + tên đường là được

Sau khi đăng kí xong, tick vào ô vuông để xác nhận đồng ý tạo tài khoản

Bước 3: Vào email của mình và kiểm tra xem có email nào từ Accesstrade gửi về cho bạn hay không. Thông thường hệ thống của Accesstrade sẽ gửi email về ngay sau khi bạn đăng kí thành công. Nếu thấy trong hộp thư đến không có, hãy kiểm tra trong hòm thư spam nhé.

Việc của bạn là xác nhận đường link hệ thống gửi đến để tiến hành hoàn tất tài khoản đăng kí. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của mình để bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade.

Đọc thêm: Affiliate Marketing là gì? 6 Bước để bắt đầu và 3 sai lầm cần tránh

Cách kiếm tiền trên Accesstrade ?

Dưới đây là một số cách giúp các publisher quảng bá offer trên Accesstrade một cách hiệu quả:

Cách 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi mới bắt đầu chiến dịch, chắc chắn publisher sẽ không có nguồn khách hàng tiềm năng nào. Vì vậy, họ phải lên phương án để xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể lựa chọn các kênh như Facebook để xây dựng hình ảnh và tìm kiếm khách hàng.

Theo các chuyên gia, việc các publisher xây dựng thương hiệu cá nhân bằng tài khoản facebook có lượng tương tác tốt. Số lượng người theo dõi thực từ 2.000 người trở lên sẽ có khả năng làm tiếp thị liên kết cực kỳ hiệu quả.

2 Accesstrade là gì
Accesstrade là gì? – Cách kiếm tiền với Accesstrade

Cách 2: Chạy quảng cáo với facebook

Chạy quảng cáo với facebook để quảng bá Offer trên Accesstrade cũng là cách phổ biến được nhiều publisher áp dụng. Ngoài các publisher lão làng, giàu kinh nghiệm trong việc setup và chạy quảng cáo facebook ads. Thì thực tế còn nhiều “gà chiến mới” chưa biết cách tạo chiến dịch quảng cáo. Đôi khi họ còn không biết mình đã vi phạm vào chính sách chạy quảng cáo của kênh facebook.

Trong quảng cáo facebook nói riêng và quảng cáo các kênh trực tuyến nói chung, để thu hút hút khách hàng, người chạy quảng cáo cần tạo ra nội dung tốt, ấn tượng. Nếu làm trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc đã quá quen thuộc với cụm từ “content is king”.

Ngoài xây dựng nội dung hấp dẫn, các publisher còn cần phải nắm rõ các chính sách về chạy quảng cáo facebook. Họ cần phải nắm rõ caption, keyword, nội dung nào bị cấm để không vi phạm vào các điều lệ facebook đưa ra. Hạn chế tối đa tài khoản chạy quảng cáo bị khóa hoặc không được facebook duyệt.

Cách 3: Chạy quảng cáo với Google        

Nguyên lý hoạt động kiếm tiền với kênh google cực kỳ đơn giản. Người dùng khi truy cập vào trang website của bạn để tìm đọc nội dung. Họ cảm thấy thú vị và nhấp vào mua sản phẩm/dịch vụ mà trang website giới thiệu thì publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Do đó, cách chạy quảng cáo google đóng vai trò quan trọng trong việc kéo nhiều traffic về website của bản thân. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn so với việc không chạy quảng cáo với google. Dưới đây là các bước cụ thể trong quá trình chạy quảng cáo google:

– Bước 1: Publisher cần phải hoàn thiện trang website.

– Bước 2: Publisher cần phải xác định chủ đề, đồng thời xây dựng nội dung cho trang website. Lưu ý, nội dung bài viết quảng cáo phải hấp dẫn, có sự đầu tư, không được copy. Nội dung càng sáng tạo, hấp dẫn và hữu ích thì sẽ thu hút được nhiều lượt traffic và publisher sẽ dễ dàng đặt quảng cáo nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

– Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản google khi trang website của publisher có lượng bài viết và traffic nhất định.

– Bước 4: Cuối cùng, publisher chạy quảng cáo google để kéo traffic về cho trang website. Trang web càng có nhiều traffic thì lượt click vào quảng cáo càng cao, lợi nhuận có được dĩ nhiên sẽ nhiều hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm về hành trình làm tiếp thị liên kết của mình.

3 Accesstrade là gì
Accesstrade là gì?– Quảng cáo sản phẩm với Google Adwords

Cách 4: Kiếm tiền từ Website review sản phẩm và các dịch vụ

Các hình thức kiếm tiền với Accesstrade là gì? Kiếm tiền từ Website review sản phẩm, dịch vụ. Hiện nay, ngành review, đánh giá một sản phẩm, dịch vụ đang trở thành xu hướng trên các diễn đàn mạng xã hội, bởi người tiêu dùng sẽ dễ tin tưởng vào sự trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ từ người khác review cho mình.

Một dạng Website theo kiểu review các sản phẩm, dịch vụ từ những dịch vụ như: Review về nhà hàng, khách sạn, Review về du lịch, hay Review phim ảnh… hiện đang được nhiều Marketer tận dụng triệt để.

Nhiều Marketer dựa vào độ nổi tiếng của một blog uy tín, hay việc tạo ra một kênh tiktok, youtube chuyên để review về sản phẩm sẽ gây dựng được lòng tin của khách hàng là tốt hơn và có tính nhanh chóng hơn cả trong thời điểm hiện nay. Đây là một cách kiếm tiền khá hiệu quả, mang thông tin đến trực tiếp cho khách hàng mục tiêu và là một hình thức Affiliate marketing vô cùng tiềm năng.

Qua bài viết này, hi vọng mình đã giúp bạn hiểu được rõ Accesstrade là gì, cách vận hành và những cách kiếm tiền với Accesstrade để thêm thu nhập.

Đọc thêm: Bật mí những cách kiếm tiền online không cần vốn UY TÍN nhất