Chúc mừng năm mới bạn nhé. Mong rằng những gạch đầu dòng bạn gạch ra mỗi đầu ngày sẽ được gạch hết trước khi bạn chui vào chăn ấm.Mình thì đã hoàn thành được Cuốn sách Marketing Thú vị nhất quả đất.

Có một điều rất khác biệt trong đợt tết này là mình có thể duy trì việc ngồi vào bàn làm việc hàng ngày, 4 tiếng liên tục, điều mà mình chưa bao giờ làm được trước đây.

Cùng điểm qua những danh sách những thứ hay ho của mình trong hai tuần qua nhé:

1. Những tập podcast hay mình đã nghe

Hai tuần vừa rồi mình vẫn nghe Unlock FM nhưng thú thực là không có tập nào mình muốn gợi ý cho các bạn cả.

Chỉ có một tập mới ra của The  Present Writer về những bài học trong năm nhâm dần là có những thông tin mình thấy thú vị

Tổng hợp các bài viết Tốt hơn mỗi ngày

2. Quyển sách mình đã đọc – Cuốn Sách Marketing Thú vị Nhất quả đất

Hai tuần vừa rồi mình đang ngấu nghiếu (thực ra là đang đọc lại lần 2) quyển sách Cuốn Sách Marketing Thú vị Nhất quả đất của tác Lê Trần Huyền Trân (Founder của Xào Ý tưởng– Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Thạc sỹ khoa học máy tính – hiện đang làm việc tại Google – là một trong những khách mời xuất hiện trong Unlock FM mình đã nghe trong tháng 12).

Mình đã gần như ngay lập tức đặt mua bộ tài liệu của Xào ngay sau khi nghe hết tập Podcast đó và khi nhận được bộ tài liệu, mình thực sự cảm thấy thỏa mãn.

Đây là quyển sách Trân viết với lượng kiến thức đa dạng trong quá trình phát triển sản phẩm, đúc rút từ những kiến thức từ các chương trình đã học và trải nghiệm khởi nghiệp trên đất Mỹ. Cuốn sách được viết theo hành trình đưa sản phẩm đến người dùng và các chiến lược để thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng…

Trân viết Cuốn sách Marketing Thú vị Nhất quả đất trong quá trình thực hành và vừa học vừa đúc kết. Đây cũng là hướng mà mình muốn làm với những sản phẩm của mình sắp tới.

Những kiến thức trong cuốn sách, với mình, thì không mới, nhưng cách thể hiện và những con số đưa ra thì rất thuyết phục và có nhiều “dấu vết” để mình lần theo khi muốn tìm hiểu sâu hơn.

Một điều thú vị khác mà mình nhận ra đó là ngôn ngữ dung dị, gần gũi mà tác giả sử dụng dễ đi vào đầu thế nào. Trước giờ mình cứ cố gắng chau truốt, tìm những từ thật “kêu” để cho vào bài viết, nhưng đôi khi lại nhận được phản hồi hiểu khác đi ý mình muốn diễn đạt 😉.  

Từ ngày viết bản tin, mình thấy viết dễ dàng hơn với những ngôn từ thường nhật mình hay dùng và không còn bị áp lực bởi những gì mình viết liệu có bị phán xét hay không. Không còn phải gồng mình để trở nên “mỹ miều”.

Bạn có thể tham khảo cách mình lập kế hoạch để có năm 2023 tốt hơn một chút.

3. Khóa học mình đang học  

Trong bộ tài liệu của Xào, ngoài cuốn sách Cuốn sách Marketing Thú vị Nhất quả đất, mình có được khuyến mại một khóa học về quảng cáo facebook, mình đã cày xong và thử nghiệm một số thứ. Cũng vỡ vạc ra một chút.

Trong  hai tuần vừa rồi mình cũng xem lại khóa học đóng gói sản phẩm của chương trình marketing mình đang học để chuẩn bị cho thời gian tới.

Bạn có thể theo dõi mình ở đây để nhận được thông tin hàng tuần của mình nhé

4. Niềm vui với hai Thị

Tết về, dù đồ đạc lỉnh kỉnh, nhưng mình cố tha lôi cho được bộ máy ảnh về để chụp tết. Ban đầu dự định chụp một tấm cả nhà nhưng cuối cùng không làm được do lịch trình cỗ bàn khá kín.

Nhưng bù lại, mình chụp được bộ ảnh khá ưng về vườn hoa của Anh cả cảnh chơi đùa của hai Thị.

Sau khi trở lại Hà Nội, chị lớn chủ động sang phòng ngủ cùng bố, thế là cuối ngày, hai bố con lại cùng nhau đọc sách  trước khi đi ngủ 😊, thật vui.

Cuốn sách Marketing Thú vị nhất quả đất
Thị đọc Nguyễn Nhật Ánh còn bố đọc Cuốn sách Marketing Thú vị nhất quả đất

5. Những câu chuyện thú vị với bạn bè

Hôm qua đi chúc tết,  hỏi thăm tình hình, chia sẻ với mọi người các dự định sắp tới. Không biết các bạn có thú vị không nhưng mình thì thấy mình khác.

Trước, muốn làm gì thì cứ lẳng lặng làm.

Giờ, muốn làm gì thì muốn khoe, một là để khuyến khích bọn trẻ cũng tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ, hai là muốn tạo áp lực cho bản thân mình khi đã “công bố” với thế giới về những gì mình đã nói.

Hôm trước khoe  làm podcast, rồi có bạn chúc tết bảo em chờ podcast của anh, nghe cũng có tí áp lực. Nhưng nhờ đó mà cũng hoàn thành được dàn ý của các tập, danh sách các khách mời dự kiến cho các số đầu tiên.

Vậy đã nhé, mai quay lại guồng làm việc, lịch trình lại phải sát sao hơn 😊. Chúc bạn cũng có một tuần vui nhé.

Thân,

Thùy.

P/s: à nếu bạn đã đọc đến đây, thì chắc cũng thích thú nhỉ. Mình mới lập một trang “ủng hộ”  cho các dự án viết của mình ở đây (https://www.buymeacoffee.com/phungthuy21), nếu bạn muốn, bạn có thể Mời mình 1 cốc café bằng cách truy cập vào trang đó, vào phần support và mua cho mình một cốc café nhé. Cảm ơn bạn.

Buy me a coffee Cuốn sách Marketing Thú vị nhất quả đất

Chuyên Mục Tốt Hơn Mỗi Ngày – Tổng Kết Tuần 1&2 Năm 2023