Ngày 13/8/2021, tài khoản Canva của mình nhận được thông báo Canva đang thử nghiệm chức năng mới “Canva Video studio”.

“Ra mắt vào năm 2013, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu.”- Canva

Đối với cá nhân tôi thì Canva = powerpoint + photoscape+ video editor

Bản thử nghiệm này bổ sung một số chức năng mới giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong việc tạo các video trực tuyến một cách đơn giản hơn.

call to action Canva Video Studio

Một số chức năng mới của bản cập nhật đang được thử nghiệm gồm:

1. Canva Video Studio bổ sung thanh công cụ cho phép điều chỉnh thời gian hiển thị của từng khung hình

Trong phiên bản cũ, người dùng chỉ có thể thay đổi thời gian hiển thị khung hình bằng cách điều khoảng thời lượng hiển thị phía trên khung hình (vị trí 1 trong ảnh).

Trong bản thử nghiệm “Canva Video studio” người dùng có thể thay đổi thời gian ở phần hiển thị các trang ở phía dưới màn hình chính (vị trí 2 trong ảnh).

Thử nghiệm Canva Video Studio

2. Canva Video Studio cho phép thêm hiệu ứng chuyển đổi giữa các khung hình

Trong phiên bản thử nghiệm mới này, Canva còn cho phép người dùng thêm các hiệu ứng chuyển đổi giữa các khung hình tương tự như các phần mềm dựng phim khác (vị trí 3 trong ảnh).

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CANVA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – LET’S CANVA YOUR IDEA

Những thử nghiệm của Canva trong Canva Video Studio sẽ giúp người dùng đơn giản hóa việc tạo video từ ảnh, âm thanh miễn phí càng trở lên dễ dàng hơn.

Sự phát triển này sẽ hướng mạnh đến những người dùng ở mức độ cơ bản vì sự tiện lợi và không yêu cầu đầu tư quá nhiều vào trang thiết bị.