ChatGPT+ chủ nghĩa khắc kỷ là hai ấn tượng trong tuần này của mình.

Chào bạn, tuần rồi, bạn có gì thú vị không? Dưới đây là danh sách của mình nhé.

1. Những tập podcast hay mình đã nghe

Podcast về Trần Việt Long và dự án Triết học bút chì

https://open.spotify.com/embed/episode/3AYoixc7C1J3QrxajznlqO

https://open.spotify.com/embed/episode/33Me8WWqwIf4IrRIEn3Vct

Ban đầu nghe về bạn này thì cảm  thấy không hứng thú lắm, nhưng trong một lần danh sách chạy mặc định, tập của bạn này tiếp tục chạy, càng nghe lại càng thấy có nhiều thứ thú vị về AI và machine learning.

Có một số thông tin gợi mở để tìm hiểu thêm:

  • Các con người tiếp nhận thông tin: biên tập, đăng tải, subscription, mạng xã hội và hệ thống gợi ý
  • Dự án Triết học bút chì
  • Quyển sách chủ nghĩa khắc kỷ (quyển này mình đã mua và bắt đầu đọc).

2. Quyển sách mình đang đọc

Chủ nghĩa khắc kỷ của William. Irvine (link mua sách trên Tiki ở đây).

Hiện mình mới đọc được phần giới thiệu, nhưng theo giải thích của tác giả thì có vẻ Chủ nghĩa khắc kỷ đang bị định kiến và hiểu sai khá nhiều theo hướng là chủ nghĩa này tôn sùng lối sống khắc khổ.

Nhưng bản chất, chủ nghĩa này lại hướng tới việc loại bỏ các cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống và rèn luyện để nhìn cuộc sống tích cực hơn, cố gắng chỉ giữ lại niềm vui.

Tuần sau mình sẽ chia sẻ thêm về cuốn sách này nhé.

Mình Đang Há Hốc Mồm Vì ChatGPT - Chủ nghĩa khắc kỷ
Mình bắt đầu đọc Cuốn sách chủ nghĩa khắc kỷ

Tổng hợp các bài viết Tốt hơn mỗi ngày

3. Mình Đang Há Hốc Mồm Vì ChatGPT

Trong tuần vừa rồi mình tìm hiểu nhiều hơn một chút về chatGPT đang  làm mưa làm gió trên mạng. Nhiều người bàn tán về các chức năng, câu trả lời của phần mềm này.

Mình đã tìm và thử nghiệm tạo post trên facebook với các công cụ chatGPT, Google sheet, Canva và kết quả là  mình có thể tạo ra được 10 thiết kế trong vòng chưa đầy 3 phút.

Bạn có thể xem video hướng dẫn của mình nhé hoặc nhân ebook hướng dẫn của mình tại đây.

4. Ấn tượng nhỏ nhặt khác

  • Trong tuần này, mình mới được nhận giải thưởng từ Kichi Kichi sau một lần ăn tại nhà hàng ở Lạc Long Quân. Mình thì chưa bao giờ trúng cái gì nên hôm đó cũng khá miễn cưỡng. Giời phật phù hộ thế nào đó mà lại trúng giải hôm đó 😉. Nhưng quá trình nhận giải cũng qua hơn 1 tháng chờ đợi các thủ tục. Dù sao cũng nhận được nhưng mình sẽ nhượng lại vì hiện tại chưa thấy có nhu cầu dùng lắm.
  • Tuần này chỗ làm mình có một sếp Việt kiều Mỹ mới onboard (nhận việc). Nghe lãnh đạo Viện  trao đổi thì mình sẽ được phân công hỗ trợ anh ấy giai đoạn đầu. Điều mình  ngạc nhiên là việc anh ấy tiếp cận với mình. Đó là một email ngỏ ý muốn gặp, trao đổi trực tiếp và thể hiện tới sự quan tâm tới kế hoạch phát triển nghề nghiệp của mình. Nó rất khác, với những gì trước đây mình đã từng trải qua.

Thân,

Thùy.

P/s: à nếu bạn đã đọc đến đây, thì chắc cũng thích thú nhỉ. Mình mới lập một trang “ủng hộ”  cho các dự án viết của mình ở đây (https://www.buymeacoffee.com/phungthuy21), nếu bạn muốn, bạn có thể Mời mình 1 cốc café bằng cách truy cập vào trang đó, vào phần support và mua cho mình một cốc café nhé. Cảm ơn bạn.

Mình Đang Đọc Cuốn sách Marketing Thú vị nhất quả đất – Tổng kết tuần 3&4 năm 2023