Mình trước nhé, 2 tuần.

Case study: sản phẩm số, hoa hồng duy nhất lần đầu, tối tiểu 1,3$.

hoa hong 1.3 bao gio duoc 1K

Khi mới bắt đầu, trong lớp có ngời show cả 10K $ sau 6 tuần mình học, nhưng mình không mảy may sốt ruột, mà chỉ cười nhẹ. Mình biết, trên con đường này, mình sẽ đi chậm hơn vì muốn làm chắc từng thứ 1, từng bước 1, hiểu rõ, nằm lòng những thứ cơ bản nhất.

Vì mình có một mục đích riêng khác.

Bước 1, Reset lại tư duy.

Khi kết thúc khóa học viết, mình hăm hở lao vào thực hành, nhưng cũng chỉ được một thời gian là nản, vì những con số về traffic dù có tăng, nhưng nó chưa phải là những kết quả mà mình mong muốn.

Khi làm freelancer fulltime, mình lại hăm hở cày khóa học Blogging system của mấy anh bên Mỹ, nhưng chưa có kết quả thì lại tiếp tục bỏ ngang.

Điểm chung là, lý thuyết thì biết, nhưng không chịu đào sâu và làm đều đặn.

Và cái nữa là, không nhìn thấy kết quả ngay, không nhìn thấy được tiến trình của những người đã thành công trong con đường mình đã chọn. Nên dễ nản.

Khi bắt đầu hành trình mới này, mình đã thành tâm gạt bỏ những thứ gì đã có trong đầu, tiếp nhận những lời chia sẻ, căn dặn của các mentor để từ từ, học cho trọn từng thứ 1.

Bước 2, Thành thục những kỹ năng cơ bản nhất

Khác với free traffic, paid traffic (quảng cáo trả phí) đôi khi sẽ cho bạn một thứ cảm giác hưng phấn kỳ là, những con số (cho dù chưa chính thức) cũng làm cho mình có thể cười tủm mỗi khi đặt lưng lên giường, hoặc mỗi sớm mai mở mắt là quàng ngay điện thoại, kiểm qua những con số chênh lệch với đêm qua.

Cái cảm giác đó, chính là lý do sẽ khiến mình có thể ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính sau bữa cơm tối cùng lũ nhóc, tập trung thực hành từng việc nhỏ một.

Chăm bẵm từng tài khoản quảng cáo như những thuộc cấp của mình. “Nịnh bợ” ông chủ gúc gồ để ông ấy hiểu rằng, tôi đang rất quan tâm và tôi đúng là người thực việc thực. Nếu bình thường, việc làm đó có thể làm tụt hết tất cả các nhiệt huyết trong mình, và sẽ rất dễ nản.

Nhưng vì không làm thế, mình đã phải đối mặt với việc cả hai tuần trời không có nổi trong tay một tài khoản nào hoạt động bình thường. Điều đó có nghĩa, tiền đọng lại trong tài khoản bị khóa, không rút được và cũng nằm im ở đó. Lần đầu tiên cảm giác, tiền nằm im và sốt ruột vô cùng.

Cũng có lúc tính đi mua những tài khoản đắt tiền, nhưng các coach luôn nói, cứ bình tĩnh, nuôi tài khoản vẫn là bền nhất anh ạ. Thế là lại cun cút mỗi ngày, mở mail, tương tác, xem video, đọc bản tin.

Bước 3, Quy trình hóa mọi thứ theo thói quen của mình

Mình là một thằng khá có năng khiếu trong việc sơ đồ hóa, quy trình hóa mọi công việc vì mình hiểu, điều đó sẽ giúp người khác follow mình nhanh hơn, bàn giao việc cho người khác làm cũng sẽ nhanh hơn và khi mình phải thực hiện thì thời gian cũng là ngắn nhất có thể.

Kỹ năng này cũng là những bài học cơ bản trong khóa học viết mà mình đã học cách đây vài năm, khi đã viết thì chỉ viết, không biên tập vì nếu làm cả hai, cả ngày bạn sẽ không xong được 1000 chữ.

Trong affiliate với paid traffic bạn sẽ lặp đi lặp lại các bước chính:

a/ Tìm kiếm dự án/sản phẩm tốt: việc này cần làm hàng ngày song song với nuôi tài khoản, mình thường sẽ chia hai việc này tương đương nhau. Khi quy trình hóa, bạn có thể tìm thông tin của một sản phẩm trong vòng phút mốt.

Cũng là quy trình sẽ giúp bạn lọc được các sản phẩm đủ tiêu chuẩn để tiến hành các bước đánh giá sâu hơn.

b/ Thử nghiệm: chẳng có con đường tắt nào đi nhanh đến thành công cả. Chỉ có những người bền bỉ thử nghiệm hàng ngày thì sẽ sớm va phải những sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm mình đạt được hoa hồng 1000$ (ảnh chỉ có 800 vì mình còn một tài khoản khác đã đạt mốc 200$ khác) sau 2 tuần này cũng là kết quả của việc thử nghiệm 2 tuần liên tục trong nhóm các sản phẩm tương tự nhau. Có những sản phẩm khác, mất cả gần triệu nhưng ra được 25 đô. Còn sản phẩm này, có những ngày, số tiền quảng cáo là 130K mà hoa hồng đến cả 100$.

c/Tối ưu: cái này cũng quan trọng không kém, vì nhiều lúc, mình không để ý thì sẽ mất cả gần 100K một lần nhấp chuột mà không kiếm được đồng hoa hồng nào, vì nhiều lý do, ví dụ các anh chị Việt Nam hay dùng bản miễn phí, nên sản phẩm của mình hay loại vị trí là Việt Nam lắm :D.

Vì là quy trình nên nó sẽ lặp đi lặp lại hàng ngày. Vì là quy trình nên nó cần bạn thực hiện thường xuyên. Vì chỉ có luyện tập, thành thục những thứ cơ bản, bạn mới tìm ra điểm, có thể cải thiện và tối ưu.

Bước 4, Chia sẻ rộng để củng cố, tối ưu

Đây, chính là mục đích của mình. Nó có thể là nỗi đau đáu khi quyết định nghỉ việc nhà nước. Quyết tâm lăn mình vào thực tế để có thể chia sẻ cho anh em văn phòng, có thêm một kỹ năng, kiếm thêm một nguồn thu nhập khác. Khi đi bằng hai chân, mình sẽ có thể tự chủ hơn rất nhiều.


Vậy nên bạn ạ, nếu bạn đã đọc đến đây, mình cảm ơn và mình muốn nói với bạn, mình sẽ có một buổi chia sẻ nhỏ về hành trình bắt đầu làm Global Affiliate của mình vào ngày 9/9/2023 tại đây.


Nếu bạn muốn nghe câu chuyện của mình, hãy tham gia nhóm Zalo mình sẽ gửi link zoom qua đó, hoặc nhắn trực tiếp cho mình.

https://zalo.me/g/jqkrpd213