Chọn đúng trường đại học khi đổi nguyện vọng là một vấn đề đang làm bố mẹ 2k3 đau đầu. Các bố mẹ hãy tham khảo một công cụ phân tích và lựa chọn đúng trường đại học .

Khi con có lực học, kết quả thi tốt, hố mẹ sẽ không phải băn khoăn nhiều về các lựa chọn trường. Nhưng khi con có học lực vừa phải thì việc cân nhắc các thông tin phù hợp để chọn đúng trường đại học phù hợp là một bài toán khó.

Sau đây là một số gợi ý cho bố mẹ 2k3 khi cùng con phân tích để  lựa chọn đúng trường đại học phù hợp với con và gia đình

1. Tìm hiểu về uy tín của trường trước khi đổi nguyện vọng

Trang thông tin bố mẹ có thể tham khảo là thông tin về kiểm định chất lượng giáo dục tại trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đây 

Trang thông tin điện tử của Bộ giáo dục về kiểm định chất lượng cơ sở và chương trình đào tạo

Trang thông tin điện tử của Bộ giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng của cơ sở đào tạo và chương trình đào tạo

Bố mẹ có thể kiểm tra trường và ngành con chọn đã được kiểm định theo quy định trong danh sách được công bố.

Danh sách các chương trình đào được kiểm định chất lượng gio

                                             Danh sách các chương trình đào được kiểm định chất lượng 

2. Tìm hiểu về địa điểm học tập (địa điểm, cơ sở vật chất)

Với thông tin này, bố mẹ có thể vào trang chủ của trường đại học đã chọn hoặc các fanpage facebook của nhà trường để tham khảo hoặc đến trực tiếp cũng là một lựa chọn tốt.

5 CHIẾN THUẬT BỐ MẸ 2K3 PHẢI BIẾT ĐỂ GIÚP CON ĐỖ VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MÌNH YÊU NĂM 2021

3. Tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh, thống kê điểm chuẩn các năm gần nhất, khả năng xin việc và học phí –  thông tin quan trọng nhất để chọn đúng trường đại học phù hợp

Những thông tin cơ bản này được đăng tải trong đề án tuyển sinh của các trường và đã được tích hợp trong chức năng mới của VNexpress tại đây 

Chức này này cho phép tải xuống đề án tuyển sinh của các trường được công bố tại cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Đề án sẽ bao gồm các thông tin về điều kiện tuyển sinh, thống kê điểm chuẩn các năm gần nhất, khả năng xin việc và học phí để bố mẹ cùng các con so sánh và lựa chọn đúng trường đại học phù hợp.

Chức năng tra cứu trường đại học của Vnexxpress

                                                            Chức năng tra cứu trường đại học của Vnexxpress

Chức năng tra cứ điểm chuẩn của công cụ này dễ theo dõi với việc biểu đồ hóa các dữ liệu điểm chuẩn theo năm (theo kết quả thi THPT).Công cụ này cũng cho phép so sánh điểm chuẩn cùng ngành giữa các cơ sở đào tạo khác nhau để bố mẹ có thêm thông tin để lựa chọn.

Chức năng tra cứu điểm chuẩn của Vnexpress

                                                                       Chức năng tra cứu điểm chuẩn của Vnexpress

Khi có các thông tin trên, bố mẹ cũng nên tổng hợp để so sánh và cân nhắc các phương án đổi nguyện vọng phù hợp như bảng sau:

Bảng so sánh các trường đai học để chọn đúng

Bảng so sánh các trường đại học

Tìm hiểu kỹ thông tin để chọn được trường đại học phù hợp là rất quan trọng vì môi trường học tập có ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của các con. Chúc bố mẹ 2k3 chọn đúng trường đại học phù hợp với con trong mùa tuyển sinh này.