Khủng khiếp – đó chính xác là cảm nhận khi xem buổi giói thiệu các tính năng mới của Canva – Canva Create – The future is Visual . Các tính năng được nâng cấp và liên thông với nhau một cách tài tình để tạo lên một môi trường để mọi người có thỏa sức sáng tạo trong canva để rồi từ đó kết nối với tất cả các hệ thống sản phẩn online như trình chiếu, in ấn…

Canva Create – The future is Visual – Những con số ấn tượng

– 13 tỷ thiết kế tính đến năm 2022

– 930 triệu lần chức năng tách nền được sử dụng

– 5 triệu cây đước trồng trong chương trình phát triển bền vững

Canva Create - Theo future is Visual
Canva Create – The future is Visual

Canva Create – Theo future is Visual – những thay đổi “thổi bay tâm lý” người dùng

Một số chức năng mới được công bố khiến bạn sẽ chẳng thể rời được Canva nếu đã lỡ yêu thương

– White board – thảo luận nhóm, brainstorming, có thể thể hiện ý kiến cá nhân hoặc ủng hộ các ý kiến khác

– Remove background video (chức năng mới) giúp tách nền của các video

– Presentation on presentation: cho phép import gần như tất cả các định dạng thiết kế từ powerpoint, photoshop…. để chỉnh sửa. Đồng thời cho phép sử dụng điện thoại để thực hiện trình chiếu mà không cần đến bút chỉ nữa.

– Website: bên cạnh chức năng xuất sang định dạng web, Canva tiến tới cho phép mua domain từ Canva hoặc tích hợp các thiết kế sang domain có sẵn. Đồng thời với đó là chức năng thống kế dữ liệu truy cập của các website trong hệ thống.

3c0969abb08f74d12d9e Canva Create - The future is Visual
Canva Create – The future is Visual

– Canva Print: Canva phát triển thêm dịch vụ in ấn cho các thiết kế Mockup đang có sẵn, in ấn trên các sản phẩm như áo, túi, cốc… và thực hiện vận chuyển tới địa chỉ đặt hàng.

– Canva docs: Xóa đi những bản word tĩnh và không sinh động. Canva doc thậm chí còn cho phép hiển thị cả video trong bản doc. Bên cạnh đó là khả năng export sang các định dạng khác trình chiếu, pdf hoặc các ấn phẩm online.

7c86e4133d37f969a026 Canva Create - The future is Visual
Canva Create – The future is Visual

– Canva creator: tạo ra nền tảng để giúp các nhà thiết kế có thể bán sản phẩm của mình trong nền tàng.

– App market: sử dụng AI để chuyển text thành hình ảnh, người dùng chỉ cần mô tả nhu cầu về hình ảnh, Canva sẽ trả về hình ảnh theo mô tả; mở rộng thêm khả năng đến các nền tảng phục vụ đa dạng công việc đặc biệt là các các nền tảng mạng xã hội hoặc marketing online.

Bên cạnh đó Canva còn hướng tới sự phát triển của cộng đồng như các tổ chức phi lợi nhuận sẽ được tăng số lượng thành viên từ 10 lên 50; tất cả các trường học có thể sử dụng Canva phục vụ giáo dục.

Canva còn giới thiệu các giải thưởng cho cá nhân, tổ chức dựa trên những đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng trên nhiều lĩnh vực an sinh xã hội, cộng đồng hoặc giải thưởng cho các nhà sáng tạo.

Mình cũng đặc biệt ấn tượng với kịch bản chương trình, đúng là choáng ngợp.